Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Lá cờ tổ quốc Việt Nam

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv Giai_bai_toan_bang_cach_LPT.flv Nhan_da_thuc_voi_da_thuc.flv Hinh_vuong.flv Tien_de_oclit.flv Dai_so_7_Dai_luong_TLN.flv NHUNG_DI_TICH_VE_KHOI_NGHIA_YEN_THE__HUYEN_TAN_YEN__YEN_THE__BAC_GIANG_.flv Ngo_Quyen_Pha_Quan_Nam_Han.flv Khoi_nghia_Hai_Ba_Trung.flv Khoi_nghia_Tay_Son.flv Video_du_lich_Thanh_Nha_Ho_Thanh_Hoa.flv Chien_thang_Viet_Bac__Thu_dong_1947_New.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Video_ve_nhung_ngay_thang_8_Cach_mang_hao_hung___DNGAZ_com_2.flv Anh_7_cd_chelanvien.jpg Chien_thang_Dien_Bien_Phu_19542.flv Bai_50_Kinh_lupflv.jpg Su_bay_hoi1jpg.jpg Nhat_thucjpgjpg.jpg Nhiet_keNjiet_Giai4swf.jpg

Sắp xếp dữ liệu

Lời chào

Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Đạ Long

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

kế hoạch thi " Viết báo tường" nhân ngày 20 tháng 11 năm 2012

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đoàn Khoa Vịnh (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:20' 24-10-2012
Dung lượng: 107.0 KB
Số lượt tải: 120
Số lượt thích: 0 người

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS ĐẠ LONG

Số: 11/ KHTC-LĐ-TrHĐL
 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đạ Long, ngày 22 tháng 10 năm 2012


KẾ HOẠCH
HỘI THI VIẾT BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11.
Căn cứ chương trình công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2012 -2013, Căn cứ kế hoạch của nhà trường và tình hình thực tế của Liên đội THCS Đạ Long. Nhằm lập thành tích và thiết thực chào mừng ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam 20 -11. Liên đội THCS Đạ Long xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi viết báo tường” nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với những nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” của Bộ giáo dục và đào tạo.
- Giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong Đội viên.
- Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo; là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh.
II. Nội dung và thể lệ:
1.Nội dung:
- Mỗi lớp tiến hành viết một tờ báo tường với chủ đề “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 ” hướng về truyền thống tôn sư trọng đạo. Với các thể loại phong phú, đa dạng như: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký sự, phóng sự…Đánh giá cao những tờ báo có sự đầu tư công phu, đẹp, bài viết phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt.( Hạn chế những bài sưu tầm).
2. Hình thức: - Trang trí đẹp, khoa học và có tính sáng tạo. - Mỗi tờ báo có ít nhất 05 thể loại trở lên, được bố trí bố cục hài hoà hợp lý. - Mỗi tờ báo phải có đủ các góc thư giãn, hòm thư góp ý và bài hát về thầy cô- mái trường… - Mỗi tờ báo đều được làm trên giấy Ao trắng ( giấy Rooky). * Lưu ý: Các bài viết trên báo phải sử dụng chữ viết do chính học sinh lớp đó viết nếu lớp nào bị phát hiện vi phạm quy chế sẽ bị loại khỏi hội thi.
  3. Thể lệ và tiêu chí chấm điểm:
A. Thể lệ:             - Bài viết được chuẩn bị, gia công, sắp xếp trước theo từng thể loại.             - BTC sẽ đánh giá cao các bài viết đầu tư công phu, phong phú, nhiều thể loại, nêu được những vấn đề tích cực trong nhà trường với các bài viết tự sáng tác và có chất lượng tốt ( không khuyến khích các bài viết sưu tầm).             - Mỗi lớp một tờ báo - Kích thước bằng khổ giấy Ao và phải có nẹp và dây treo ở một đầu báo tường.
            * Bố cục:             - Tên, tiêu đề tờ báo.             - Tên chi Đội, tập thể làm báo, có huy hiệu Đội và lô gô của chi Đội.             - Lời tựa.             - Nội dung : Phù hợp với chủ đề và được trình bày bằng chữ viết tay.
- Hình thức trang trí: Bằng các chất liệu, tranh, ảnh, các vật liệu, màu sắc phù hợp....., ưu tiên những hình thức sáng tạo và độc đáo.                                
B. Tiêu chí chấm điểm : Tổng 100 điểm:             a. Đầu báo (20 điểm).             - Tiêu đề ngắn gọn, súc tích, có ý nghĩa với chủ đề (10 điểm).             - Cân đối, hài hòa, ấn tượng (10 điểm).              b. Nội dung (50 điểm).             - Lời ngỏ, tựa đề, nhan đề có ý nghĩa với chủ đề bài viết (5 điểm).             - Thể loại đa dạng, phong phú, các bài viết tự sáng tác là chủ yếu, hạn chế sưu tầm (15 điểm).             - Các bài viết đúng nội dung chủ để cuộc thi (10 điểm).             - Nội dung các bài viết hay, có ý nghĩa, có cảm xúc (15 điểm).             - Tranh, ảnh đẹp phù hợp, có ý nghĩa với chủ đề bài viết. (5 điểm).             c. Hình thức (30 điểm).             - Bố cục trình bày hài hòa, cân đối rõ ràng, màu sắc trang nhã, phù hợp (15 điểm).             - Chữ viết tay đẹp, rõ ràng, dễ đọc (10 điểm).             - Có sự sáng tạo (5 điểm).     
 
Gửi ý kiến
print

Mời quý vị và các bạn đọc tin tức trên báo mới hàng ngày